Cụ thể, đến trưa nay, trạm thu phí đường bộ (BOT) thuộc tập đoàn Trường Thịnh tại km763+800/QL1 đoạn qua địa bàn xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị căng bảng với nội dung Không thu phí đối với các phương tiện chở hàng cứu trợ đồng bào Miền Trung. Tức là các chở hàng cứu trợ đồng bào miền Trung không cần phải đóng phí BOT khi đi qua trạm thu phí nêu trên.

Trước đó, ngày 21/10, UBND tỉnh Quảng Trị có công văn hỏa tốc đề nghị Tổng Cục Cục quản lý đường bộ Việt Nam chỉ đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tạm thời dừng thu phí đường bộ tại Trạm thu phí BOT tại km763+800/QL1 đoạn qua địa bàn xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để tạo điều kiện cho các phương tiện thực hiện công tác cứu trợ thuận lợi, an toàn.

khong thu phi bot qua quang tri doi voi cac phuong tien cho hang cuu tro dong bao mien trung

Bảng thông báo không thu phí đường bộ đối với phương tiện chở hàng cứu trợ đồng bào Miền Trung của tập đoàn Trường Thịnh. Ảnh: T.T

Do tuyến Quốc lộ 1A là trục giao thông chính để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân các vùng bị ngập lụt ở phía Nam của tỉnh Quảng Trị. Thời điểm này, lưu lượng các phương tiện chở hàng cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt qua lại hằng ngày tăng, việc thu phí tại trạm BOT gây ảnh hưởng không nhỏ cho công tác cứu trợ cũng như ách tắc giao thông trên tuyến.