Như báo điện tử Tầm nhìn đã đưa tin ở bài trước, Dự án khu nhà ở tại xã Hòa Sơn (Tân Hòa Garden) có địa chỉ tại xã Hòa Sơn, huyên Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Liên danh Công ty Cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc và Công ty TNHH xây dựng Thành Hưng làm chủ đầu tư và “The Spring Town” chính là tên thương mại mà chủ đầu tư gọi cho dự án.

Dự án thuộc về Liên danh Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc và Công ty TNHH xây dựng Thành Hưng theo Quyết định trúng thầu số 590/QĐ-UBND ngày 25/3/2020 về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu nhà ở tại xã Hòa Sơn (Tân Hòa Garden), huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Theo đó công ty đã trúng thầu dự án với số tiền 120.305.110.000 đồng.

Dự án có quy mô hơn 6,1 ha và được xây dựng theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở tại xã Hòa Sơn (Tân Hòa Garden) theo quyết định số 265/QĐ – UBND ngày 31/1/2019 của UBND tỉnh Hòa Bình.

Được biết trước đó một năm, tại chính địa điểm trúng thầu, Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc đã từng bị Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn ông Nguyễn Vũ Chi – Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn ra quyết định số 990/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc có địa tại đội 6, thôn Tân Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình số tiền 40.000.000 đồng cho hành vi vi phạm hành chính tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

hoa binh so xay dung khuyen cao du an the spring town chua du dieu kien mo ban

Xây dựng công trình không phép, Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc bị xử phạt 40.000.000 đồng

 

Bên cạnh việc xử phạt, UBND huyện Lương Sơn yêu cầu Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc trong 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Hết thời hạn nếu không xuất trình được giấy phép xây dựng thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình. Tuy nhiên cho đến nay Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Thiên Phúc chưa hoàn thành thủ tục để xin cấp giấy phép xây dựng và chưa thực hiện việc khắc phục hậu quả. Cụ thể theo ghi nhận của Phóng viên báo điện tử Tầm nhìn tại địa điểm bị xử phạt thì hiện nay công trình chưa được tháo dỡ và UBND huyện Lương Sơn cũng không thực hiện việc cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng khuyến cáo dự án The Spring Town chưa đủ điều kiện rao bán

The Spring Town có quy mô cung ứng 307 lô xây dựng 43 căn shophouse, 252 căn liền kề và 12 căn biệt thự được thiết kế hiện đại với diện tích từ 80m2 đến 120m2, mặt tiền rộng rãi từ 5,1m đến 5,5m, thoáng đãng với không gian đầy màu xanh. Ngoài ra, dự án sẽ hứa hẹn trở thành khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất tỉnh Hòa Bình với cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại từ công viên mini, nhà ở cộng đồng, trường mần non, bể bơi, sân bóng rổ, khu vơi chơi dành cho công viên. Đây cũng chính là những thông tin trên các trang quảng cáo giới thiệu dự án đến cho khách hàng hiện nay.

Có thể thấy rằng, hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý nhưng không hiểu vì lí do nào đó trên các trang mạng đã xuất hiện việc quảng cáo, rao bán các sản phẩm đất nền tại dự án The Spring Town.

Để chấm dứt tình trạng trên, theo thông tin từ phía Sở Xây dựng Hòa Bình thì ngày ngày 12/6/2020 Sở Xây dựng đã có văn bản số 1759/SXD- QLN&TTBĐS gửi UBND huyện Lương Sơn và UBND xã Hòa Sơn về việc theo dõi, giám sát, xử lý tình hình hoạt động một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện và dự án Khu nhà ở tại xã Hòa Sơn( Tân Hòa Garden) chính là dự án được Sở Xây dựng đề cập tới.

hoa binh so xay dung khuyen cao du an the spring town chua du dieu kien mo ban

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình khuyến cáo dự án chưa đủ điều kiện để mở bán.

Theo đó, tại văn bản số 1759/SXD-QLN&TTBDS, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình chỉ rõ về điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng dự án bất động sản: Dự án chưa có văn bản của Sở Xây dựng cho phép đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Văn bản thông báo đủ điều kiện được huy động vốn để đầu tư xây dựng nhà ở. Từ những nội dung nêu trên, Sở Xây dựng đề nghị UBND huyện Lương Sơn niêm yết công khai thông tin liên quan đến dự án trên địa bàn tại Trung tâm phục vụ hành chính công của huyện và chỉ đạo UBND xã Hòa Sơn niêm yết công khai thông tin liên quan đến dự án tại Trụ sở UBND xã để khuyến cáo đến các nhà đầu tư và người dân biết để phòng ngừa không mua, thuê mua và góp vốn vào dự án khi chưa có văn bản đồng ý của Sở Xây dựng.

Như vậy có thể khẳng định rằng cho đến hiện nay, dự án The Spring Town vẫn chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh bất động sản. Thiết nghĩ đây là động thái tốt từ cơ quan chính quyền khi đã kiểm tra, báo cáo và ngăn chặn kịp thời những thực trạng đang diễn ra tại dự án.

Thuonggia24h.vn