Căn hộ duplex là một loại căn hộ cao cấp dành cho giới thượng lưu, được thiết kế đặc biệt, được xây dựng trên hai tầng liền kề nhau, tạo ra không gian sống rộng rãi và đa dạng. Các căn hộ được kết nối bằng một cầu thang nội bộ, giúp tối ưu hóa không gian sử dụng và mang lại cảm giác riêng tư và không gian sống độc đáo cho cư dân. Tại Việt Nam, căn hộ Duplex chưa thực sự phổ biến vì mức giá cao và kén chọn khách hàng.

Căn hộ Duplex là gì?
Căn hộ Duplex là gì?

Căn hộ Duplex là gì?

Căn hộ duplex là loại hình căn hộ thông tầng, được bố trí tại các tầng trung của các toàn nhà chung cư. Được thiết kế sang trọng với diện tích lớn hơn so với các căn hộ thông thường, tạo ra không gian thoáng đãng và thoải mái cho cư dân.

Các căn hộ duplex thường được xây dựng tại các dự án chung cư cao cấp, so với các căn hộ bình thường thì căn hộ Duplex có tính riêng tư hơn. Loại hình căn hộ này thường có giá thành cao hơn so với các loại căn hộ thông thường, tuy nhiên, giá trị sử dụng và tiện ích mà nó mang lại sẽ đáp ứng được nhu cầu sống của cư dân. Tuy nhiên, giá thành của căn hộ duplex thường cao hơn so với các loại căn hộ thông thường.

 

Đặc điểm của căn hộ duplex

Duplex có vị trí trên tầng cao, thường là tầng áp mái, cao nhất của toà nhà. Duplex thiết kế có ban công, mái hiên, có cầu thang bố trí bên trong. Tất cả các trang thiết bị nội thất đều hiện đại và cao cấp.

Ưu nhược điểm của căn hộ Duplex

Căn hộ duplex có nhiều ưu nhược điểm cần được cân nhắc trước khi quyết định mua hoặc thuê. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của căn hộ duplex:

Ưu điểm

🌟 Không gian rộng hơn: Với hai tầng liền kề, căn hộ duplex thường có diện tích lớn hơn so với căn hộ thông thường. Điều này tạo ra không gian sống rộng rãi và thoải mái hơn cho cư dân.

🌟 Phân chia chức năng: Với không gian rộng hơn những căn hộ bình thường, cư dân có thể phân chia các khu vực chức năng trong căn hộ. Phòng ngủ có thể được đặt ở tầng trên, trong khi phòng khách và phòng ăn có thể được đặt ở tầng dưới. Điều này giúp tối ưu hóa không gian sống và tạo ra sự thoải mái cho cư dân.

🌟 Tầm nhìn đẹp, thoáng: thường có vị trí trên cao, cư dân sở hữu căn hộ duplex sẽ sở hữu tầm nhìn tốt hơn so với các căn hộ thông thường. Cư dân có thể nhìn ra khung cảnh ngoài trời hoặc tầm nhìn toàn cảnh của thành phố từ phòng khách hoặc phòng ngủ trên tầng trên.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, khi mua căn hộ Duplex cũng có một vài nhược điểm. Vậy nên trước khi mua, khách hàng có thể cân nhắc:

⚡ Giá thành cao

Đa số người mua căn hộ Duplex là doanh nhân, giới thượng lưu nên giá thành cao hơn so với căn hộ thông thường. Bên cạnh đó, chủ căn hộ còn phải chi trả nhiều chi phí dịch vụ liên quan khác. Điều này có thể gây khó khăn cho những người muốn mua hoặc thuê căn hộ này.

⚡ Không phù hợp với người lớn tuổi hoặc có khó khăn về sức khỏe

Vì có hai tầng liền kề, căn hộ duplex có thang máy ít được sử dụng. Điều này có thể gây khó khăn cho những người lớn tuổi hoặc có khó khăn về sức khỏe.

⚡ Không đảm bảo yên tĩnh tuyệt đối 

Vì có hai tầng, căn hộ duplex có thể gây ra tiếng ồn từ tầng trên hoặc dưới. Điều này có thể gây khó chịu cho cư dân và người xung quanh.

⚡ Không gian phòng ngủ hạn chế

Mặc dù căn hộ duplex có diện tích rộng hơn, không phải lúc nào cũng có đủ không gian để đặt phòng ngủ tại cả hai tầng. Điều này có thể làm giảm tính riêng tư và thoải mái của cư dân.

⚡ Khó kiểm soát nhiệt độ

Với không gian lớn và hai tầng liền kề, căn hộ duplex có thể khó kiểm soát nhiệt độ. Tầng trên có thể nóng hơn tầng dưới trong mùa hè, trong khi tầng dưới có thể lạnh hơn tầng trên vào mùa đông.

⚡ Không phù hợp với gia đình có trẻ em nhỏ

Do có hai tầng liền kề và thang máy ít được sử dụng, căn hộ duplex có thể không phù hợp với gia đình có trẻ em nhỏ. Trẻ em có thể khó kiểm soát và có nguy cơ bị tai nạn khi đi lại trên cầu thang.

Nếu bạn muốn có không gian sống rộng rãi và tầm nhìn đẹp, căn hộ duplex có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm sự thuận tiện và giá thành hợp lý, bạn có thể cân nhắc các loại căn hộ thông thường.

Một số dự án căn hộ Duplex tại quận 7

The Infiniti Riviera Point

The Ascentia

Sunrrise City

Riverside Residence

M-One Nam Sài Gòn

Lux Star

LUXCITY

MD Rent House

Saigon Plaza Tower

The Panorama