Rạp phim, Khu vui chơi giải trí và Điện máy Quốc Khánh tại số 312 – đường Phan Bội Châu, phường Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn được sửa chữa, nâng cấp, cải tạo và xây dựng mới trên khuôn viên Rạp chiếu bóng 31/3 (trước 30/4/1975 là Rạp chiếu bóng Kim Khánh), do Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Bình Định (nay là Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh) trực thuộc Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bình Định quản lý.

binh dinh khanh thanh rap phim khu vui choi giai tri va dien may quoc khanh

Khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em tại tầng 3 Công trình

Qua thời gian dài khai thác, cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng không còn sử dụng được. Với đề án Xã hội hóa đã được UBND tỉnh phê duyệt; Công ty TNHH Quốc Khánh được chọn làm Chủ đầu tư công trình. Sau 24 tháng thi công, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 54 tỷ đồng đến nay công trình đã hoàn thiện đảm bảo yêu cầu đưa vào sử dụng phục vụ người dân địa phương, các vùng lân cận và khách du lịch.

Công trình được xây dựng 4 tầng; tầng 1 và tầng 4 dành cho hoạt động kinh doanh, dịch vụ (tầng 1 là cữa hàng điện máy, tầng 4 phục vụ càfé giải khát); tầng 2 là 4 phòng chiếu phim với sức chứa 380 chỗ ngồi (2 phòng 60m2 và 2 phòng 100m2); tầng 3 với diện tích gần 1.000m2 là khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em. Hiện nay công trình Rạp phim, Khu vui chơi giải trí và Điện máy Quốc Khánh được đánh giá là Khu liên hợp chiếu phim, vui chơi giải trí lớn nhất với nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại và là công trình đầu tiên được thực hiện theo đề án Xã hội hóa trong lĩnh vực Văn hóa của tỉnh Bình Định.

binh dinh khanh thanh rap phim khu vui choi giai tri va dien may quoc khanh

Quang cảnh Lễ khánh thành Rạp phim, Khu vui chơi giải trí và Điện máy Quốc Khánh

Trong phát biểu tại Lễ Khánh thành, Ông Hàng Văn Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH Quốc Khánh băn khoăn đề nghị: “Công trình là cơ sở liên doanh liên kết giữa Nhà nước và Doanh nghiệp theo hình thức Xã hội hóa và đây là cơ sở đầu tiên của tỉnh nhà được thực hiện đầu tư hoạt động trong lĩnh vực Văn hóa. Do đó, ở môi trường mới, phương thức quản lý mới, còn nhiều điều lạ lẫm chắc chắn trong quá trình hoạt động chúng tôi sẽ có không ít khó khăn, thiếu sót. Chúng tôi tha thiết mong mỏi các cơ quan, các ngành chức năng có liên quan tận tình hướng dẫn, giúp đỡ chúng tôi trong hoạt động để đảm bảo tính pháp lý và quy định của pháp luật”.

binh dinh khanh thanh rap phim khu vui choi giai tri va dien may quoc khanh

Cty TNHH Quốc Khánh tặng Quỹ Khuyến học tỉnh Bình Định và Quỹ Khuyến học phường Lê Hồng Phong

Nhân dịp khánh thành, Công ty TNHH Quốc Khánh ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh Bình Định số tiền 50 triệu đồng và Quỹ Khuyến học phường Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn số tiền 20 triệu đồng.

Thuonggia24h.vn